Anon
Register to earn points!
Login  Register   Login with Facebook
Homepage | News | Subscribe | Member list | Links | Submit a game

News
Đừng quên game Flash
Posted by: admin, 2010-02-10, 00:00 - 0 comments

Nhiều bạn đọc đã gửi email đề nghị Thế Giới Game giới thiệu các game nhỏ dễ chơi. Bài viết này do một bạn đọc ở TP.HCM gửi đến tòa soạn, giới thiệu 2 game flash khá thú vị.


Game flash là những game được lập trình để chạy trên phần mềm ứng dụng đa truyền thông Adobe Flash. Thực chất, game flash có thể được coi là mini game online là vì phần lớn các game chạy trên nền flash có mức dung lượng khiêm tốn (không quá 10 MB/game). Tốc độ của game chạy rất ổn định và chỉ chạy trên các trình duyệt web. Lợi thế của game flash là bạn không cần phải đăng ký user name hay mở tài khoản. Sau đây, mời bạn thưởng thức 2 game tiêu biểu.

Shadez 2-Battle for Earth: Bảo vệ Trái Đất

+ Thể loại: Chiến thuật

+ Chức năng lưu màn chơi (save game): Có

+ Website: http://games.seantcooper.com/Shadez2_BattleForEarth.aspx
gamflash-Shadez 2-Battle for Earth

Đây là phiên bản tiếp theo của Shadez: Black Operation, nhưmg với chất lượng âm thanh tốt hơn và cách chơi có nhiều thay đổi đáng kể. Câu chuyện bắt đầu bằng việc 1 trực thăng chiến đấu gặp nạn khi bay vào khu vực có những phi thuyền lạ. Tuy nhiên, họ cũng đã kịp gởi về bộ chỉ huy những hình ảnh cuối cùng trước khi mất liên lạc.

Trong phiên bản này, bạn có thể tùy ý xây dựng các công trình quân sự, mà mỗi công trình có 1 chức năng riêng. Bằng cách khai thác tài nguyên thiên nhiên, bạn có thể gia tăng quân số của mình và sản xuất các khí tài quân sự khác nhau như chiến xa, xe bọc thép, trực thăng v.v... Ngoài ra, với cách chơi mở, bạn có thể chọn và điều khiển từng đơn vị chiến đấu di chuyển đến nơi tập kết ( Tương tự như cách chơi trong Command and Conquer ). Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ trong chiến đấu bằng các loại bom và hỏa tiễn, chỉ cần khai hỏa là quét sạch bọn người ngoài hành tinh. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cấp cho từng đơn vị lính của mình qua số điểm đạt được sau mỗi màn chơi. Tuy game chỉ có 2 phần: Chiến dịch ( Campaign ) và Trận chiến nhỏ ( Skirmish ), cùng với 1 số lượng màn chơi tương đối, nhưng nó cũng là 1 game đáng để chơi dành cho các fan yêu thể loại game chiến thuật.

Morningstar: Ngôi sao mai

+ Thể loại: Phiêu lưu-tìm đường

+ Chức năng lưu màn chơi ( save game ): Có

+ Website: http://www.redherringlabs.com/game-morningstar.html

gameflash-Morningstar

Game lấy bối cảnh tương lai. Bạn vào vai 1 công nhân tên Powell, phi thuyền của bạn gặp sự cố và buộc phải đáp xuống hành tinh lạ. Tỉnh dậy sau cơn mê, bạn thấy rằng cơ trưởng Novak bị thương nặng và kỹ sư điện Johansen đã chết. Giờ đây Powell phải đảm đương trọng trách sửa chữa con tàu và thoát khỏi hành tinh bí ẩn này 1 cách an toàn. Liệu Powell có hoàn thành được nhiêm vụ này?

Trò chơi ít sử dụng hiệu ứng hoạt họa. Trong suốt quá trình chơi, bạn chỉ dùng chuột để tìm hoặc sử dụng đồ vật trên đường đi hay mở ra 1 cảnh khác nhau để đi tiếp. Do môi trường game bị hạn chế về nhiều mặt, nhà thiết kế game đã vẽ ra nhiều cảnh khác nhau, rồi ghép các cảnh lại với nhau tạo thành 1 mạch xuyên suốt cho cả trò chơi. Như các game tìm đường khác, Morningstar cũng áp dụng cách chơi gần như là truyền thống, đó là “lượm và ráp đồ”. Trong mỗi cảnh đều có ít nhất 1 món đồ, sau khi lượm được, chúng sẽ tự động bỏ vào ô chứa đồ (inventory). Tại đây, bạn có thể trổ tài ráp đồ tùy theo yêu cầu của mỗi màn chơi. Để ráp chúng lại với nhau bạn chỉ cần nhấn-kéo và thả lên 1 món đồ khác, chúng sẽ tự động tạo thành 1 vật mới . Cuối cùng, 1 chi tiết cũng khá quan trọng, đó là bạn phải chú ý theo dõi màn hình liên lạc, vì tại đây phi trưởng sẽ hướng dẫn bạn đi từng bước trong mỗi màn chơi qua các câu đối thoại. Trò chơi tuy không khó nhưng cũng không dễ. Bạn phải tập trung suy nghĩ mới có thể hoàn tất được.

Game flash không đòi hỏi cấu hình máy cao. Chỉ cần kết nối Internet là có thể chơi được. Đối với tôi, nó là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Hoàng Thành (PcWord Vietnam)


News comments
Log-in to add a comment
Your Favourites
Log-in to save favourites
Top Players
Game Tags

X
Exit fullscreen