Anon
Register to earn points!
Login  Register   Login with Facebook
Homepage | News | Subscribe | Member list | Links | Submit a game

News

Với nội dung đơn giản, cách chơi không quá phức tạp, game Flash đang dần trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, để thực sự đưa được dòng game mới này đến với đông đảo cộng đồng người chơi game tại Việt Nam lại là cả một quá trình dài mà ở đó, các nhà sản xuất phải tìm cách khắc phục vô vàn rào cản…


Sự thực, chơi game flash không hề khó. Nội dung đơn giản và khá hấp dẫn của nó được đánh giá là phù hợp với rất nhiều đối tượng người chơi. Tuy nhiên, một trong những rào cản chính đang cản trở các game thủ Việt tìm đến game Flash chính là ngôn ngữ trong game.

Nắm bắt được nhu cầu này, một số nhà cung cấp game Flash đã “nhanh tay” cho ra đời những game Flash Việt hóa tương đối triệt để. Tuy chưa thực sự tạo ra một cuộc cách mạng, nhưng bước đầu, những game flash Việt hoá đã được đón nhận nồng nhiệt bởi các game thủ. “Những lúc rảnh rỗi, tôi thường xuyên chơi game flash. Trước đây, có một số game flash rất hay nhưng lại bằng tiếng Hàn và tiếng Trung. Vì thế, tôi rất vui khi thấy có nhiều game flash đang được Việt hoá. Nó đã góp phần khắc phục đáng kể những rào cản về ngôn ngữ”. - Bạn Tuấn Anh, một nhân viên văn phòng tâm sự.

Nhìn vào quá trình phát triển còn tương đối mới mẻ của game flash, game thoi trang da hoi con gai hay choi có thể thấy những trang game nổi tiếng thế giới như Miniclip, Freeonlinegame... đều là những game mở, sử dụng mã nguồn mở. Tận dụng yếu tố này, nên khi game flash thâm nhập vào Việt Nam, những lập trình viên của một số trang game Flash ở Việt Nam tiến hành Việt hóa thông qua việc tác động trực tiếp lên code của game.

Thông qua việc sử dụng những phần mềm như Flash, Photoshop, 3Dmax... công đoạn tiến hành game Việt hóa không quá khó khăn. Tuy nhiên, thách thức đối với các lập trình viên là vừa làm cho game gần gũi hơn với người Việt Nam, vừa phải đảm bảo được nguyên gốc của game. Nói như Trần Hoàng Lân, lập trình viên Website socvui.com thì “Cái khó khăn nhất của chúng mình là cái kịch bản game. Bởi vì mình phải Việt hóa dựa qua game nước ngoài. Chúng tôi phải làm sao để những game đó phù hợp với những nét văn hóa của người Việt Nam”.

Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý là những game nau an được chọn Việt hóa thường là những game hay, thu hút được nhiều người chơi. Về cơ bản, hình ảnh, âm thanh của game vẫn được giữ nguyên so với bản gốc. Thay đổi dễ nhận thấy ở các game này chính là việc ngôn ngữ tiếng Việt được hiển thị trong game.

Chỉ bằng một tác động nhỏ nhưng những thuận tiện của game Việt hóa mang lại đối với cộng đồng chơi game ở Việt Nam là không nhỏ. Quan trọng hơn, nó được coi là viên gạch đầu tiên, manh nha cho những game Flash do chính người Việt sản xuất.

Theo VTVNews comments
Log-in to add a comment
Your Favourites
Log-in to save favourites
Top Players
Game Tags

X
Exit fullscreen